(Rượu đế Gò Đen)-
Trong cuộc sống đời thường, cũng như trong công việc giao tế hàng ngày với bạn
bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng, hẳn không ít khi bạn phải ngồi vào bàn tiệc và
nâng lên vài chén cho thắm thêm mối quan hệ. Tuy nhiên để tránh tình trạng say
xỉn, cũng như giảm bớt sự ảnh hưởng tiêu cực từ rượu, bạn có thể thử áp dụng 3
mẹo nhỏ sau:
1. Uống
thật chậm và chia làm nhiều hớp nhỏ
Tại sao uống chậm lại có thể giúp bạn không say? Vì nguyên lý thẩm thấu của
rượu trong cơ thể chúng ta phần lớn tùy thuộc vào thời gian: 5 phút đầu sau khi
bạn uống, chất ethanol trong rượu sẽ vào sâu trong từng mạch máu của bạn. Nửa
giờ đến 2h sau, chất này sẽ theo các mạch máu lan truyền đến các bộ phận trong
cơ thể và tất nhiên khi lan truyền đến não cũng là lúc bạn cảm giác bị say.
Lúc này bạn cần có thời gian để đốt cháy hết lượng ethanol này. Theo ước
tính trung bình 1h cơ thể có thể đốt hết 30m rượu Gò Đen. Vì vậy, bạn cần uống
thật chậm và chia làm nhiều hớp nhỏ để cơ thể có đủ khả năng chống chọi lại với
sự tấn công của rượu. Với mẹo này, cho dù tửu lượng bạn kém đến đâu thì bạn vẫn
vững vàng đối phó với những đối thủ có tửu lượng cao hơn.
2. Ăn
thức ăn trước khi uống rượu
Đây không những là cách chống say hiệu quả nhất, mà còn có thể bảo vệ dạ
dày của bạn tránh khỏi những tác hại do rượu gây ra. Khi bạn không ăn gì mà
uống rượu ngay, trong dạ dày không có vật cản, rượu sẽ dễ dàng thẩm thấu vào
các bộ phận khác bên trong cơ thể và gây hại ngay cho dạ dày của bạn.
Tốt nhất, trước khi uống Rượu Gò Đen, bạn nên uống chút sữa hoặc ăn gan lợn
vì thành phần protit,chất béo của sữa cũng như vitamin B trong gan lợn có khả
năng chống lại sự thẩm thấu của những chất cồn.
3. Ăn
trái cây sau khi uống rượu
Bạn sẽ tỉnh táo hơn
với vị ngọt của hoa quả sau khi uống rượu. Đặc biệt là hồng chín với nhiều
đường fructoza có thể vừa giúp bạn không say, vừa át được mùi rượu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét