Cá lóc hấp
Nguyên liệu:
1 con cá lóc khoảng 700g làm sạch; 1 khúc gừng cắt miếng mỏng;
2 nhánh hành là cắt khúc; 5 nhánh hành lá cắt nhuyễn; 50g đậu phộng rang, giã
nhỏ; 2 muỗng canh hành phi; 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa
ăn; 3 xấp bánh tráng nhúng sơ qua nước lọc; 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà
phê rượu trắng, 4 muỗng canh dầu ăn.
Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước chanh; 2,5 muỗng canh
nước mắm; 4 muỗng canh đường cát trắng; 4 muỗng canh sôi; 3 tép tỏi, giã nát 3
trái ớt hiểm, giã nát.
Thực hiện:
Thực hiện:
Ướp cá với hạt nêm và rượu trắng cho thấm. Để cá vào đĩa, để
hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín. Phi hành với dầu ăn cho
thơm. Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm
tỏi và ớt. Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng
và hành phi lên mình cá. Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua
ngọt.
Để cá lóc hấp giảm mùi tanh: Hấp cá với gừng, hành và rượu trắng. Sau đó chắt bỏ phần nước. Để tỏi, ớt nổi lên mặt nước chấm: Cho tỏi ớt vào sau cùng sau khi pha xong nước chấm.
Để cá lóc hấp giảm mùi tanh: Hấp cá với gừng, hành và rượu trắng. Sau đó chắt bỏ phần nước. Để tỏi, ớt nổi lên mặt nước chấm: Cho tỏi ớt vào sau cùng sau khi pha xong nước chấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét