Nướng thịt không khó, nhưng
để miếng thịt mềm, ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Bí quyết nhỏ
dưới đây giúp bạn làm món thịt nướng thơm ngon như ăn ở nhà hàng.
Các gia
vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món thịt nướng ngon hay
không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ
30 - 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng
thịt, bạn nên ướp từ 6 - 8 giờ. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món
thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường,
hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.
Các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món thịt nướng ngon hay không. (ảnh minh họa)
Bạn có
thể tham khảo theo tỷ lệ 1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím, 50g tỏi (xay
nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng
canh dầu hàu, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê
tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một
muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô đa.
Với cách
tẩm ướp như trên, miếng thịt của bạn nướng ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.
Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.
Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.
(Theo
PNO)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét